Sử dụng gối ngủ đúng cách nên làm như thế nào?

0
565
Tùy vào chất lượng của chiếc gối bạn đang dùng, cứ 2 – 3 năm bạn nên thay gối mới một lần. Để biết chính xác gối đã đến kỳ phải thay chưa, bạn có thể áp dụng phép thử dưới đây.
Đối với ruột gối làm từ lông vũ: Gấp đôi gối và giữ nguyên một lúc. Khi thả gối ra, nếu chiếc gối vẫn ở tư thế gấp, có nghĩa đã đến lúc bạn phải mua một chiếc gối mới. Nếu chiếc gối nhanh chóng trở lại tư thế ban đầu, bạn có thể yên tâm dùng nó thêm một thời gian nữa.

Đối với những chiếc gối làm từ chất sợi tổng hợp: Hãy đặt chiếc gối ngay ngắn trên một mặt bằng phẳng, gấp đôi chiếc gối và thả, gối bật thẳng lại như cũ có nghĩa bạn vẫn có thể dùng chiếc gối. Bên cạnh đó, khi thấy chiếc gối đã có quá nhiều vết ố, bẩn hoặc trông không còn giống hình dáng ban đầu, bạn nên thay mới với một chiếc gối khác.

Lựa chọn gối phù hợp:

 Tư thế nằm sấp: Nếu bạn quen với tư thế nằm úp mặt xuống gối, bạn nên biết, tư thế này không được khuyến khích nhiều. Tuy vậy, nếu vẫn không thể thay thế tư thế ngủ, bạn nên chọn một chiếc gối bằng phẳng nhưng không quá căng để hạn chế tối da sự khó chịu.

– Tư thế nằm ngửa: Dùng gối với tư thế ngủ nằm ngử đều tốt hơn cho cả cổ và đầu. Nên lựa dáng gối được dàn vật liệu làm gối từ giữa ra xung quanh, để một ít ruột gối dem dưới gáy, giúp mở rộng diện tích tiếp xúc của phần đầu với gối mà vẫn giữ được độ cong sinh lý tự nhiên của đốt sống cổ. Nên chọn chiếc gối đủ mềm để tạo sự thoải mái khi ngủ.

– Tư thế nằm nghiêng: Nên dồn vật liệu làm gối vào phần trống giữa má và vai để giữ được trạng thái sinh lý tự nhiên của cổ, đồng thời tránh cho phần cổ bị lộ ra (giữ ấm được cho cổ trong mùa lạnh).

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.