Chỉ lựa chọn mua máy bơm nước giếng

0
456

Nhà bạn vẫn dùng trong nước giếng, phương pháp thủ công quá vất vả, phát triển tốn nhiều giá thành. Làm sao để chọn lọc được bơm nước hỏa tiễn phù hợp với hộ gia đình mà tiết kiệm tối ưu nhất.

[​IMG]

Xem thêm : bom dien chim

Trên thị trường hiện có rất nhiều chủng loại máy bơm nước điện chìm, nhưng để lựa mua một chiếc máy bơm nước phù hợp, khỏe, êm, ít tốn điện không phải dễ dàng. Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước như: Hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng, hay bể ngầm lên bình nước trên cao… Để từ đó chọn lựa mua chiếc máy phù hợp.

Với cái giếng đóng (giếng khoan), ở mực nước tĩnh trung bình khoảng 8 m trở lại, có khả năng sử dụng loại máy bơm trục ngang, công suất khoảng 1 mã lực. mẫu này trung bình bơm khoảng 5 m3/giờ.

các nơi mực nước ngầm sâu có khi mực nước tĩnh lên đến 16 m, bạn phải sử dụng cái bơm ly tâm cho giếng sâu có công suất 2 ngựa & 2 đầu bơm. Lưu lượng nước bơm khoảng 5m3/giờ. Để bơm nướcđộ sâu đến 30 m, bạn phải dùng trong loại bơm hỏa tiễn, đây là mẫu bơm ly tâm nhiều cấp chuyên dùng trong với nhiều tầng cánh. Bình thường, sẽ ứng dụng loại công suất 1 ngựa, bơm khoảng 3 m3/giờ. Nếu cần lưu lượng lớn hơn sẽ sử dụng loại 1,5 ngựa lưu lượng 4,5 m3/giờ & 2 ngựa lưu lượng 6 m3/giờ. Tuổi thọ của cái bơm này không cao vì phải thả sâu ngâm trong nước. Nếu tầng nước quá sâu, đôi khi còn phải sử dụng đến cả máy nén khí. Khí nén được đưa vào ống bơm tại một điểm nằm dưới mực nước động trong giếng sâu giúp đủ sức để đẩy nước đi lên. Ngoài ra, còn có cái bơm chìm, động cơ điện đặt chìm ngập trong nước giếng. Bơm chìm thường ứng dụng để máy bơm nước sạch, nước có hoạt tính cao, hay nước có lẫn hạt rắn.

[​IMG]

Xem thêm : bom nuoc truc ngang

Đối với giếng đào ở các nơi không có điện, bạn sẽ dùng trong cái bơm pittông. mẫu bơm nước giếng này có điểm mạnh là không phải mồi nước, có thể tạo được áp suất cao với lưu lượng không to. Nó thường được xài làm bơm lắc tay để máy bơm nước giếng sâu. Nhược điểm của bơm pittông là kích thước lớn, đắt tiền, dễ hư hỏng & lưu lượng nước không đều.

Để tốt nhất, phải lựa chọn đúng mẫu bơm nước chuyên dụng & máy bơm nước dân dụng :

– Mực nước ngầm không quá 5 m, xài cái máy bơm cánh thông thường.
– Mực nước ngầm là 5-9 m, có thể làm tốt chọn giữa bơm nước cánh trục ngang với những cái máy bơm hút khác.
– Mực nước ngầm 10-60 m, phải sử dụng đến những loại máy bơm giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, bơm ứng dụng khí nén, máy bơm nước trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.
– Mực nước ngầm sâu đến 60-100 m, thì phải xài bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt) hoặc bơm dùng khí nén để đưa nước lên mặt đất.

Nghiên cứu một hồi vẫn còn khá phân vân, chưa tìm được bơm nước giếng phù hợp với nhà mình để biết thêm mô tả được tư vẫn kĩ hơn hãy truy cập: HUPA để được cấu tạo cài đặt với giá tối ưu nhất.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bom nuoc hoa tien, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site : https://hupa.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.